Những nguyên nhân khiến Tivi không lên hình và cách xử lý tối ưu cho bạn

Tivi không lên hình, mất nguồn là hiện tượng thường thấy phổ biến nhất về lỗi trên các dòng sản phẩm này. Nhất là sau một thời gian sử dụng hiện tượng này sẽ xảy ra khiến cho người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu và cách xử lý triệt để như thế nào.  sẽ mang đến lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

HIỆN TƯỢNG TIVI KHÔNG LÊN HÌNH

Màn hình tối đen, đèn nguồn không sáng, không có tiếng
Màn hình tối đen, đèn nguồn sáng, có tiếng
Màn hình chỉ có một màu, có tiếng

NGUYÊN NHÂN TIVI KHÔNG LÊN HÌNH

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, như bạn thường xuyên tắt tivi bằng remote mà không bao giờ rút nguồn khiến điện trong tivi luôn bị lưu lại dẫn đến tình trạng các linh kiện điện tử bên trong nóng, gây hư hỏng giảm tuổi thọ.
sửa tivi
Tivi để ở vị trí có môi trường ẩm ướt, như tường ẩm chẳng hạn sẽ khiến những vi mạch trong tivi ẩm gây mất nguồn, không lên hình. Hoặc nguồn điện vào tivi quá lớn như bị sét đánh làm cho các bảng mạch, cầu chì, IC nguồn… bị cháy hỏng.

CÁCH KHẮC PHỤC SỬA CHỮA

sửa tivi
Nên để tivi nơi khô ráo thoáng mát
Để tránh tình trạng tivi không lên màn hình đầu tiên bạn cần để tivi ở nơi khô ráo, tránh xa tường ẩm, nơi có thể dính nước, nơi có nguồn điện ổn định. Rút ngay nguồn điện khi tắt tivi bằng remote xong.
sửa tivi
Kiểm tra hệ thống điện cấp
Khi tivi đã dính lỗi không lên màn hình hãy kiểm tra lại hệ thống điện trước tiên, xem dây dẫn có bị đứt hay không? Ổ cắm có bị lỏng không? Nếu không thì nguyên nhân lỗi là bên trong tivi.
sửa tivi
Hiện tượng tivi hỏng nguồn hoặc cháy đèn màn hình
Nếu màn hình tối đen, đèn không sáng, không âm thanh rất có thể hệ thống nguồn tivi đã cháy hỏng. Đèn nguồn mà sáng, có tiếng trong khi màn hình vẫn tối có thể dây cáp màn hình lỏng, hỏng, đèn màn hình cháy…
tivi hỏng
Nếu tivi hiện một màu có tiếng thì vấn đề liên quan đến dây tín hiệu, kiểm tra ăng ten, dây tín hiệu đầu vào, nếu vẫn không cải thiện thì do hệ thống bắt tín hiệu bên trong tivi lỗi. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa dẫn đến hiện tượng trên.
Các lỗi liên quan đến hệ thống bên trong tivi người dùng không thể tự mình khắc phục được tại nhà mà cần hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm. Nếu tivi nhà bạn còn thời gian bảo hành hãy mang đến trung tâm, hoặc gọi ngay cho cửa hàng sửa chữa uy tín để được khắc phục sửa chữa khi thời gian bảo hành đã hết.